Trung tâm lưu trữ lịch sử
Thứ Sáu, 18/10/2024
Chào mừng đến với Website của Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Ninh Bình.

Thứ tư, 16/10/2024 14 lượt xem

Từ ngày 14 đến ngày 15/10/2024, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng về vị trí việc làm, tổ chức bộ máy và đổi mới cơ chế quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quản lý nguồn nhân lực, sắp xếp, đổi mới hệ thống tổ chức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long tới dự và phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng.

(Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long dự và phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng)

Tại lớp Bồi dưỡng, các học viên được các báo cáo viên là Lãnh đạo Vụ Tổ chức- Biên chế, Lãnh đạo Vụ Công chức - Viên chức Bộ Nội vụ truyền đạt, chia sẻ các kiến thức về vị trí việc làm, tổ chức bộ máy và đổi mới cơ chế quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quản lý nguồn nhân lực, sắp xếp, đổi mới hệ thống tổ chức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động  của các đơn vị sự nghiệp công lập thông qua 05 Chuyên đề: Đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW; đánh giá thực hiện Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính  và đơn vị sự nghiệp công lập; chính sách tinh giản biên chế quy định tại Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Chính phủ; tiếp tục đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước; những điểm mới trong Thông tư số 06/2024/TT-BNV ngày 28/6/2024 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về vị trí việc làm và giải pháp hoàn thiện việc xác định vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Qua lớp bồi dưỡng các học viên tiếp thu, cập nhật kiến thức mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng đề án vị trí việc làm ở các bộ, ngành Trương ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời là diễn đàn để các học viên trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công việc liên quan sắp xếp tổ chức bộ máy và xây dựng vị trí việc làm ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Những khó khăn, vướng mắc được các giảng viên giải đáp kịp thời, đầy đủ tại lớp bồi dưỡng.

(Thứ trưởng Trương Hải Long chụp ảnh lưu niệm với các học viên Lớp bồi dưỡng)./.

Nguồn: https://sonoivu.ninhbinh.gov.vn/