Trung tâm lưu trữ lịch sử
Thứ Ba, 17/09/2024
Chào mừng đến với Website của Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Ninh Bình.

Hội thảo khoa học “Giao nộp tài liệu số vào lưu trữ lịch sử, thực trạng và giải pháp”

Thứ tư, 21/08/2024 201 lượt xem

Sáng ngày 20/8/2024, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội thảo khoa học: "Giao nộp tài liệu số vào Lưu trữ lịch sử - Thực trạng và giải pháp". Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng việc thu thập và nộp lưu tài liệu lưu trữ số của các cơ quan, tổ chức vào Lưu trữ lịch sử; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện giao nộp tài liệu lưu trữ số của các cơ quan, tổ chức vào Lưu trữ lịch sử.

Quang cảnh Hội thảo khoa học

Tham dự Hội thảo, về phía các cơ quan Trung ương có ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư - Lưu trữ nhà nước; bà Nguyễn Thị Nga và ông Trần Trung Kiên, Phó Cục trưởng Cục Văn thư - Lưu trữ nhà nước; công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị chức năng, sự nghiệp thuộc Cục, các đại biểu đến từ các Bộ, Ngành, cơ quan Trung ương; Sở Nội vụ/ Chi cục Văn thư – Lưu trữ, Trung tâm Lưu trữ lịch sử các tỉnh, thành phố; các cơ sở đào tạo về lưu trữ; các tổ chức và doanh nghiệp…Đại diện Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Ninh Bình có bà Ngô Thị Minh Thu và bà Lại Thị Yến – Phó Trưởng phòng phòng Thu thập và Chỉnh lý thuộc Trung tâm tham dự.

https://yenbai.gov.vn/trungtamluutrulichsu/noidung/tintuc/PublishingImages/TrungTamLuuTruLichSu/TinHoatDong/1c.jpg Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục VTLTNN phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư - Lưu trữ nhà nước chia sẻ về tầm quan trọng của công tác giao nộp tài liệu số vào Lưu trữ lịch sử trong bối cảnh chuyển đổi số của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ông hy vọng qua buổi diễn đàn khoa học sẽ giúp các cơ quan, đơn vị đặc biệt là Lưu trữ lịch sử các tỉnh, thành phố bước đầu nhận thức rõ hơn về công tác giao nộp tài liệu số, những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thị Chinh, Trưởng phòng phòng Quản lý Văn thư – Lưu trữ II, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước khái quát quy trình, cách thức thu nộp tài liệu lưu trữ số vào Lưu trữ lịch sử

Ông Nguyễn Mạnh Chủ, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh Thái Bình trình bày khó khăn, vướng mắc trong việc thu nộp tài liệu lưu trữ số vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Thái Bình

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước khẳng định công tác giao nộp tài liệu số vào Lưu trữ lịch sử là công tác mới, còn nhiều khó khăn, trở ngại, các cơ quan, đơn vị nói chung, Lưu trữ lịch sử các tỉnh, thành phố nói riêng cần phải cố gắng hơn nữa, quan tâm hơn nữa đến công tác này để từng bước đưa công tác lưu trữ số ngày càng đi vào nền nếp, góp phần thắng lợi chung vào công cuộc chuyển đổi số của nước nhà./.

LƯU TRỮ LỊCH SỬ TỈNH NINH BÌNH