Chủ Nhật, 19/05/2024

Thứ ba, 09/04/2024 214 lượt xem

Chiều 8/4, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII, năm 2024.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu các Cục, Vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại biểu Thường trực các huyện, thành ủy...

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ VIII mở đầu bằng phần diễu hành biểu dương lực lượng của tuổi trẻ học đường tỉnh Ninh Bình với khối nghi thức, đoàn lực lượng trọng tài và 36 đoàn vận động viên đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo 8 huyện, thành phố, các Trường THPT. Tiếp đó là nghi lễ rước và thắp đuốc truyền thống.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, năm 2024 nhấn mạnh: Trong những năm qua, dưới sự quan tâm và tạo điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối kết hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt, khẳng định vị thế của giáo dục tỉnh Ninh Bình trong cả nước.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ VIII.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, công tác giáo dục thể chất cũng được quan tâm đầu tư và mang lại những kết quả đáng phấn khởi, chất lượng giáo dục thể chất, rèn luyện thân thể của tuổi trẻ học đường được nâng cao đã góp phần tăng cường sức khỏe để học tập, sáng tạo, phấn đấu vì ngày mai lập nghiệp.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh được tổ chức 4 năm 1 lần, qua đó phát hiện, tuyển chọn những học sinh có năng khiếu thể thao xuất sắc, nhằm đào tạo, bồi dưỡng những tài năng thể thao cho tỉnh và cho đất nước; đồng thời Ban Tổ chức sẽ chọn ra những vận động viên xuất sắc, tiêu biểu tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc.

Thực hiện Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các huyện, thành phố, các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong tỉnh tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở, cấp cụm, thu hút hàng trăm nghìn học sinh tham gia với chất lượng chuyên môn, khí thế sôi nổi, thực sự là ngày hội của các em học sinh, thông qua đó lựa chọn những em xuất sắc tham gia chung kết Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Về dự thi đấu chung kết Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VIII có hơn 2.800 vận động viên tiêu biểu tranh tài ở 12 môn thi đấu với 172 bộ huy chương, cùng với 200 trọng tài, huấn luyện viên.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn châm ngọn đuốc được các vận động viên rước từ núi Non Nước về lễ đài.

Để Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII thành công tốt đẹp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Ban Tổ chức cần làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức cho các vận động viên thi đấu đảm bảo an toàn, thể hiện hết tài năng, năng lực. Các trọng tài làm việc với tinh thần công tâm, khách quan, chính xác. Các vận động viên chấp hành nghiêm túc điều lệ thi đấu và các quy định của Ban Tổ chức, thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Đoàn rước ảnh Bác Hồ rèn luyện thể dục thể thao tiến qua lễ đài.

Tại lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, hàng trăm vận động viên, học sinh đến từ các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã trình diễn màn đồng diễn sôi động với chủ đề "Tuổi trẻ học đường Ninh Bình đổi mới-sáng tạo-hội nhập toàn cầu".

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII:

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/