Trung tâm lưu trữ lịch sử
Thứ Bảy, 13/04/2024
Chào mừng đến với Website của Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Ninh Bình.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ năm, 08/02/2024 41 lượt xem

Sáng 7/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng; Đền thờ Vua Lê Đại Hành; Đền thờ liệt sĩ của tỉnh (tại huyện Hoa Lư); Đài tưởng niệm liệt sĩ của tỉnh (tại thành phố Ninh Bình); dâng hương tại phần mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang (huyện Kim Sơn).

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; bí thư các huyện, thành ủy.

Tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đoàn đại biểu của tỉnh đã thành kính dâng hương trước linh từ Đức Đinh Tiên Hoàng Đế và Tứ trụ triều đình - những người có công đánh dẹp và thu phục 12 sứ quân, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt - Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc.

Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Lê Đại Hành, tưởng nhớ công lao xây dựng và bảo vệ đất nước của Đức Vua cùng văn võ bá quan nhà Lê sau triều đại nhà Đinh thế kỷ thứ X.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ của tỉnh.

Tại Đền thờ liệt sĩ của tỉnh, Đoàn đại biểu của tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong các cuộc chiến tranh ác liệt của đất nước, tỉnh Ninh Bình đã có hơn 16 nghìn liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương, dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đoàn đại biểu của tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh.

Tại Đài tưởng niệm liệt sĩ của tỉnh, Đoàn đại biểu của tỉnh đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Ninh Bình. Với đạo lý, truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa và kính cẩn dâng hương, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình đối với công lao to lớn của những người con ưu tú quê hương Ninh Bình đã chiến đấu và anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn, phát triển của dân tộc, vì tương lai tươi sáng của các thế hệ người Việt Nam.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu của tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại phần mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất năm 2018. Khi nhắc về cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhắc đến niềm tự hào về mảnh đất Cố đô-nơi đã sinh ra người con ưu tú với lối sống dung dị, tình cảm, quan tâm, chia sẻ vì Nhân dân. Với quê hương Ninh Bình, dù ở bất kỳ cương vị nào, cố Chủ tịch nước cũng luôn sâu sát, quan tâm, nặng nghĩa nặng tình. Cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của cố Chủ tịch nước đã ghi thêm mốc son trong lịch sử quê hương, đất nước.

Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình trở thành đô thị di sản thiên niên kỷ, xứng đáng với niềm tin của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, sự kỳ vọng của Nhân dân.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/

Liên kết website
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
59876

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 59